d
Ðối với nhiều người thuộc các nền văn hóa khác, hệ thống giáo dục Mỹ có vẻ hết sức rộng lớn và đa dạng đến độ khó tìm thấy các điểm chung. Tuy nhiên, trong cái mớ phức tạp và "trăm hoa đua nở" đó, nền giáo dục Mỹ lại phản ảnh một cách xuất sắc lịch sử, văn hóa và các giá trị xã hội của một đất nước luôn luôn đổi mới và liên tục tiến bộ.
Anh có nền giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Tại đây có những trường lâu đời, có uy tín nhất trên thế giới và cũng là nơi có nhiều cải cách về giáo dục nhất trên thế giới
Du học - Nền giáo dục chất lượng cao được quốc tế công nhận, môi trường học tập hoàn toàn lành mạnh, khí hậu và lối sống tốt cho mọi người cùng với phương pháp giáo dục hiện đại (lớp học nhỏ, phương pháp học chủ động với các phương tiện học tập công nghệ cao và các thư viện tuyệt hảo) là một trong những điều kiện tuyệt vời để bạn yên tâm chọn New Zealand là nơi thực hiện ước mơ học tập của mình.
Tại một số nước, Úc đứng đầu trong danh sách các quốc gia được du học sinh ưa chuộng. Bằng cấp và các cơ sở giáo dục của Úc được nhiều nước đánh giá là xuất sắc và có chất lượng cao. Sinh viên tốt nghiệp tại Úc tìm được việc làm một cách dễ dàng và một số nắm giữ những chức vụ quan trọng trên thế giới.
Canada là nơi tuyệt vời để du học với hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới. Là đất nước thuộc khối G-8 và dành rất nhiều ngân sách cho việc đầu tư về chất lượng hệ thống giáo dục.
Chính phủ Singapore rất chú trọng phát triển giáo dục. Trẻ em bắt đầu đi học khi 6 tuổi, hệ thống giáo dục cơ bản của Singapore là 10 năm, gồm 6 năm cấp I và 4 năm cấp II. Sau đó, học sinh có thể chọn tiếp vào học dự bị đại học (pre-university) hoặc vào các trường kỹ thuật (polytechnic).
Cảm nhận PH - HS
Thống kê
Đang online: 25
Truy cập hôm nay: 1,168
Lượt truy cập: 3,610,366
HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở SINGAPORE

Khác biệt giữa hệ thống giáo dục công lập của Singapore và Việt Nam đó là ở Singapore không có cấp 3 (tức phổ thông trung học) như ở Việt Nam mà chia làm hai hướng khác nhau là học cao đẳng hoặc dự bị đại học.

 

 

Khác biệt giữa hệ thống giáo dục công lập của Singapore và Việt Nam đó là ở Singapore không có cấp 3 (tức phổ thông trung học) như ở Việt Nam mà chia làm hai hướng khác nhau là học cao đẳng hoặc dự bị đại học.

 

 

 

 

Giáo dục tiểu học:

 

Bao gồm 2 giai đoạn, Giai đoạn Cơ bản (foundation stage): Từ lớp 1 đến lớp 4, và Giai đoạn Định hướng (orientation stage) bao gồm lớp 5 và lớp 6.

 

Vào cuối năm lớp 6, học sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp Tiểu học PSLE (Primary School Leaving Examination).

 

Trung học:

 

Dựa vào kết quả kỳ kiểm tra PSLE, học sinh sẽ được theo học một trong những chương trình trung học sau: “Express”, “Normal (học thuật)”, hoặc “Normal (kỹ thuật)”.

 

Express: chương trình 4 năm, chuẩn bị cho học sinh tham gia kỳ thi General Certificate of Education Ordinary – level (O-level).

 

Normal: Chương trình 4 năm, chuẩn bị cho học sinh tham gia kỳ thi N-Level. Học sinh có thể học thêm 1 năm nữa để chuẩn bị thi O-level. Chương trình Normal (Academic) và Normal (Technical).

 

 

Dự bị đại học:

 

Chương trình dự bị đại học: chuẩn bị cho học sinh vào các trường đại học tại Singapore.

 

Chương trình từ hai đến ba năm để lấy chứng chỉ GCE A-level.

 

Trường cao đẳng nghề:

 

 

Các chương trình của trường cao đẳng nghề đào tạo chương trình trong 3 năm với các khóa học đa dạng bao gồm kỹ thuật, kinh doanh, kế toán, du lịch khách sạn, truyền thông, công nghệ sinh học, hàng hải, y tá….

Trường chấp nhận học sinh dựa trên kết quả của điểm O-Level, A-Level hoặc ITE (Institute of Technical Education)

Tại Singapore, có 5 trường Cao đẳng dạy nghề là: Nanyang Polytechnic, Ngee Ann Polytechnic, Republic Polytechnic, Singapore Polytechnic, Temasek Polytechnic.

Sinh viên tốt nghiệp trường Cao đẳng nghề có thể được chuyển tiếp vào trường đại học tại Singapore hoặc nước ngoài (ví dụ: Úc) để lấy bằng cử nhân.

Học viện kỹ thuật (ITE): Học viện kỹ thuật chấp thuận học sinh dựa trên kết quả của O-Level hoặc N-Level. Chương trình học trong 2 năm, học sinh sẽ được cấp bằng “National ITE Certificate”.

Tại Singapore hiện nay có 10 trường ITE. Sinh viên tốt nghiệp các trường ITE được trang bị các kỹ năng cần thiết, đáp ứng ngay được yêu cầu công việc. Hoặc sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tiếp tục học tại các trường Cao đẳng dạy nghề hoặc các trường đại học.

 

 

Đại Học: Singapore có 3 trường Đại học công lập dưới đây:

 

 

Trường Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Trường Đại học Công nghệ Nanyang (NTU)

Trường Đại học Quản trị Singapore (SMU)

 

Ngoài hệ thống 3 trường đại học, các trường đại học quốc tế thành lập chi nhánh ở Singapore, Singapore còn có một hệ thống các trường tư thục đa dạng, hoạt động theo hình thức liên kết với các trường Đại học danh tiếng ở nước ngòai.

Hệ thống giáo dục tư thục có các khóa học và chương trình đào tạo nhiều cấp độ, bao gồm các chứng chỉ, văn bằng cử nhân và sau ĐH. Trong đó chương trình ĐH và sau ĐH được liên kết đào tạo với các trường ĐH nổi tiếng đến từ các nước như Hoa Kỳ, Anh và Australia.

Những trường trên sẽ đào tạo các khóa học riêng và cấp giấy chứng nhận của trường cho học viên. Do đó, các trường tư thục mang lại cho học viên nhiều cơ hội được cấp bằng nước ngoài khi theo học tại các trường của Singapore với chi phí hợp lý trong môi trường học tập mang tính quốc tế.

Comment