Vị trí: Mobile, Alabama, USA

Trường Đại học University of Alabama (UA) là học viện công lập, sáng lập năm 1963 tại thành phố Mobile, Alabama. Trường chuyên cấp bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ trong hơn 200 lĩnh vực cho hơn 21,000 sinh viên theo học. Trường có chất lượng giảng dạy, nghiên cứu và dịch thuật tốt hiệu quả. Tại đây, sinh viên có thể được học tập từ đội ngũ giảng viên tốt nhất. Hiện nay, trường có hơn 140 lĩnh vực cho sinh viên lựa chọn và học tập.

Sinh viên khi theo học sẽ được sắp xếp đầy đủ các thiết bị, cơ sở tiện nghi. Trường cũng có tỉ lệ lớp học với quy mô nhỏ, giúp cho chất lượng giảng dạy học tập giữa giảng viên và sinh viên được tốt hơn. Cơ sở vật chất hiện đại đáp ứng được hết các nhu cầu trong việc học tập của sinh viên.

Loại trường:

Trường Đại học công lập

Tham quan trường tại: https://www.southalabama.edu/

uni-of-south-alabama

Yêu cầu đầu vào:

 • Tốt nghiệp THPT
 • Yêu cầu: IELTS 5.5 / TOEFL iBT 61

Chương trình đào tạo:

 • Bachelor Degree
 • Master Degree
 • Chương trình tiếng Anh
 • Chương trình chuyển tiếp đại học
 • Post-grad Degree

Chương trình nổi bật:

 • Khoa học kỹ thuật, Kế toán, Kinh doanh, Kinh tế học,...
 • Điều dưỡng, Giáo dục, Toán học, Khoa học, Khoa học môi trường,...
 • Truyền thông, Công tác xã hội, Khoa học Thông tin,...

Học phí:

 • Học phí/năm học: $20,500 USD (Đại học); $25,300 USD (Sau đại học)

Xem thêm chi tiết học phí tại: Học phí trường University of South Alabama

 • Trường có chất lượng giảng dạy và nghiên cứu tốt, hiệu quả, môi trường giáo dục sáng tạo.
 • Đội ngũ giảng viên giỏi và có kinh nghiệm.
 • Trường đi đầu trong việc tổ chức giáo dục sau phổ thông.
 • Các chương trình nghiên cứu luôn được đầu tư đúng mức để phát triển cách tốt nhất.
 • Quy mô lớp học nhỏ giúp giảng viên và sinh viên đều đạt hiệu quả khi có thêm không gian tương tác.
 • Sinh viên có thể tham gia các tổ chức và hiệp hội của trường.
 • Cơ sở vật chất đầy đủ, hiện đại và tốt nhất dành cho sinh viên. Được sắp xếp chỗ ở tiện nghi, có thể đăng ký ở với người bản xứ để trải nghiệm văn hóa.

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

Học sinh tham gia các chương trình ngắn hạn với thời gian dưới 6 tháng không cần phải xin study permit. Tuy nhiên, nếu chương trình kéo dài hơn 6 tháng, người tham gia cần phải nộp hồ sơ xin study permit.

Có nhiều lợi ích khi nộp đơn xin study permit ngay cả khi bạn tham gia vào một chương trình dưới 6 tháng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục học chương trình mới sau khi hoàn thành chương trình học ngắn hạn, nếu không có study permit, bạn có thể phải rời khỏi đất nước và phải nộp hồ sơ xin study permit cho văn phòng visa Canada bên ngoài lãnh thổ Canada. Để xin study permit cho một khóa học hoặc chương trình ngắn hạn, trường của bạn phải nằm trong danh sách DLI.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN