NGÀNH TRỢ LÝ Y SINH (PERSONAL SUPPORT WORKER) – NGHỀ DỄ TÌM VIỆC NHẤT CANADA HIỆN NAY

Canada hiện nay là một trong những điểm đến du học thu hút rất nhiều du học sinh quốc tế.  Bên cạnh chất lượng giáo dục tốt, bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, một ưu điểm không thể bỏ qua được khiến nhiều sinh viên chọn lựa du học Canada đó là chính sách cho phép du học sinh sau tốt nghiệp ở lại Canada làm việc trong vòng 3 năm và sẽ được cấp ngay thẻ xanh sau khi được ký hợp đồng làm việc 1 năm. Đây là một cơ hội định cư Canada tuyệt vời, tuy nhiên để đạt được điều này, việc định hướng chọn nghề nghiệp phù hợp và hướng đi đúng nhu cầu lao động là yếu tố vô cùng quan trọng. Vì thế, hôm nay Du học ISET Edu Việt Nam sẽ thông tin cho Quý phụ huynh và các em học sinh, sinh viên về một trong những ngành nghề dễ xin việc nhất tại Canada hiện nay – Ngành Personal Support Worker. 1.Personal support worker – PSW là gì? PSW là những nhân viên sẽ hỗ trợ việc chăm sóc các trẻ em và người cao niên cần sự giúp đỡ lâu dài tại các bệnh viện, trung tâm dưỡng lão hoặc làm việc tại gia đình của người yêu cầu. Công việc của họ chuyên phụ trách các vấn đề tắm rửa, thay quần áo,lắng nghe tâm sự, ủng hộ người cao niên, không chỉ vậy họ cũng sẽ phụ trách việc đưa rước người cao niên đến những nơi người cao niên yêu cầu. Tuy không phải là nhân viên chăm sóc y tế nhưng họ có thể nhắc nhở người cao niên việc uống thuốc đúng giờ. Hiện nay, tỉ lệ dân số già tại Canada ngày càng tăng và Personal support worker được dự đoán là một trong những ngành nghề sẽ phát triển rất nhanh trong thời gian tới. Chính vì thế đây là cơ hội tốt cho sinh viên đã và đang phân vân không biết nên chọn những ngành nghề gì có thể mang đến cợ hội tìm việc dễ dàng và có cơ hội định cư cao.

 1. Cơ hội làm việc của ngành PSW

Sau khi tốt nghiệp khóa học, với tình hình thiếu nhân lực nghiêm trọng trong lĩnh vực này tại Canada hiện nay, du học sinh có thể nhanh chóng tìm kiếm công việc liên quan chuyên ngành tại nhiều địa điểm như:

 • Bệnh viện
 • Viện dưỡng lão
 • Trung tâm xã hội hỗ trợ người già hoặc người có vấn đề về sức khỏe
 • Dịch vụ chăm sóc tại nhà
 • Lớp học

3.Thu nhập từ Personal support worker? Tùy theo kinh nghiệm thu nhập sẽ khác nhau, và mức thu nhập dựa trên bảng báo cáo gần đây $25.000 to $40.000, nếu bạn là entry level mức lương sẽ bắt đầu từ $15/hr, median level- $20/hr.

 1. Các trường đào tạo Personal Support Worker tại Canada?

Hầu hết các trường cao đẳng công lập tại Canada, đặc biệt là tỉnh bang Ontario đều tuyển sinh quốc tế chương trình Personal support worker, khóa chứng chỉ 1 năm dành cho các bạn muốn theo đuổi ngành học về sức khỏe tại Canada. Các trường nổi bật như:

 • Confederation College
 • Centennial College
 • Algonquin College
 • Humber College
 • Georgian College
 • Mohawk College
 1. Yêu cầu đầu vào của khóa học

– Tốt nghiệp trung học phổ thông, GPA từ khá trở lên – Chứng chỉ IELTS 6.0, không có kỹ năng nào dưới 5.5. – Có sức khỏe, đạo đức tốt, và định hướng rõ ràng trong công tác chăm sóc sức khỏe – Thời gian học: 1 năm (2 kỳ bao gồm cả thực hành) – Học phí: ~18.000CAD/năm

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ công ty ISET EDU:

Trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 250, Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3976 1029 hoặc 0909 004 554

Email: info@isetedu.com.vn

Văn phòng Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 23 Lý Chính Thắng, Phường 08, Quận 03

Điện thọai: 028 3526 9029 hoặc 0903 993 029

Email: info@isetedu.com.vn

Facebook: Du học ISET Edu Việt Nam

Website: www.isetedu.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *