Canada là một điểm đến du học trong mơ của nhiều học sinh quốc tế. Nếu bạn đã có Visa du học Canada, ISET xin chúc mừng và hoan hỷ cùng bạn nha. Tuy nhiên, trong lúc học ở Canada, bạn vẫn phải chú ý thêm thời gian để gia hạn Visa Canada cho đúng lúc đấy nhé. Tại sao á? 

Gia hạn Visa Canada

1. Vì sao phải gia hạn Visa Canada?

Như bạn đã biết, Visa Canada là tấm vé thông hành cực kì giá trị đối với những người nhập cư. Để có được tấm vé này, bạn chắc hẳn phải trải qua nhiều thủ tục hồ sơ Visa Canada tại các trung tâm. Chưa kể đó chắc chắn cũng là một quá trình vật lên vật xuống nếu hồ sơ của bạn không tốt? Nhưng cái cảm giác mà được approved ấy, sau khi nhận được sự chấp thuận 100% từ Lãnh sự quán ấy, cảm giác đó nó vui không thể tả nổi! Mọi âu lo dường như đều dịu lại để chuẩn bị cho đoạn đường kế tiếp. 

Chức năng chính của Visa Canada là để giúp bạn được phép xuất-nhập cảnh hợp pháp tại quốc gia này. Đó là quy định bắt buộc với bất cứ ai không phải là cư dân của đất nước lá phong. 

Vì sao bạn nên gia hạn Visa Canada sớm

Hai loại Visa Canada thông dụng nhất mà chúng ta thường gặp:

1.1 Visa du học: 

 • Dành cho các du học sinh Việt Nam muốn đi du học ở Canada. Trên Visa sẽ có ký hiệu S1 - đây là ký hiệu ám chỉ nhập cảnh theo dạng du học sinh.
 • Thời gian hiệu lực in trên Visa học sinh thường kéo dài từ 3-4 năm để học sinh có thể tự do ra vào Canada trong khoảng thời gian này. 
 • Cần lưu ý rằng đây chỉ là thời gian để có thể nhập cảnh hợp pháp tại Canada. Bạn được chấp nhận ở lại Canada học tập là nhờ vào Study Permit của bạn nhé. Nếu bạn vẫn chưa rõ, có thể tìm hiểu thêm tại bài viết phân biệt Study Permit và Visa Canada.
 • Như vậy, khi bạn hết thời gian hiệu lực trên Visa, bạn chỉ cần gửi hồ sơ gia hạn Visa Canada là được.

=> Bạn cần gia hạn Visa du học Canada để có thể quay lại đất nước lại vì một lý do chính đáng (dĩ nhiên là chỉ khi Visa cũ hết hiệu lực, nhưng bạn vẫn nên có kế hoạch trước để đỡ phải gỡ rối đột xuất).

1.2 Visa du lịch: 

 • Dành cho khách tham quan, hoặc đa số là người thân của du học sinh đi cùng. Trên Visa này sẽ có ký hiệu V1- đây là ký hiệu ám chỉ nhập cảnh theo dạng du lịch. 
 • Thời gian trên Visa du lịch thường dài hơn, có thể lên đến 10 năm. 
 • Mỗi lần nhập cảnh Canada, bạn sẽ được ở tối đa 6 tháng, sau đó phải rời khỏi Canada như quy định. Đương nhiên là bạn có thể rời khỏi vài ngày để đến Mỹ, hoặc bất kỳ nước nào khác và nhập cảnh lại Canada như thường lệ, tiếp tục ở đến hết 6 tháng nữa thì cũng chẳng sao, như thế là hợp luật. 
 • Tương tự như Visa du học Canada, nếu bạn đang giữ trong tay giấy phép thông hành diện du lịch, bạn cũng nên kiểm tra ngày hiệu lực để gia hạn khi cần thiết. Hồ sơ thủ tục gia hạn Visa Canada khá đơn giản, ít nhất là khi bạn đã xin được 1 lần rồi, thì lần này tỉ lệ thành công cũng rất cao.

=> Bạn cần gia hạn Visa du lịch Canada để nhập cảnh Canada hợp pháp khi thời gian Visa cũ đã hết hạn. Lưu ý, mỗi lần cư trú chỉ được ở tối đa 6 tháng. 

2. Gia hạn visa du học Canada như thế nào?

Các bước gia hạn Visa Canada

Nếu bạn có nhu cầu ra khỏi Canada, bạn phải kiểm tra thời gian trên Visa để đảm bảo có thể quay trở lại học tập theo đúng kế hoạch. 

Lưu ý: Sở di trú có thông báo nếu bạn có ý định xin Visa để đi du lịch ngoài Canada, bạn nên làm hồ sơ tối thiểu 90 ngày trước khi bạn rời khỏi lãnh thổ Canada. 

Nếu bạn quay trở lại vì lý do học tập, bạn nên gia hạn Study Permit trước, sau đó hẳn nộp xin gia hạn Visa, vậy thì dễ dàng hơn.

2.1 Thủ tục gia hạn Visa du học tại Canada

Hồ sơ cần chuẩn bị: 

 • Điền thông tin vào File IMM 5257. Bạn có thể tải về từ trang của Lãnh sự quán Canada.
 • Cung cấp bảng điểm gần nhất: bạn liên hệ bộ phận phụ trách của trường để xin giấy nè nhé. 
 • Chụp lại Study Permit để tải lên bộ hồ sơ
 • Thư xác nhận bạn vẫn đang học tại trường.
 • Hộ chiếu: chụp tất cả các trang có mộc và Visa trong hộ chiếu
 • Ảnh thẻ định dạng jpg, pdf,…
 • Tài chính: bạn yêu cầu ngân hàng bạn đang sử dụng in các sao kê giao dịch và tiền tiết kiệm ra là được. Tài liệu đó bạn sẽ dùng để tải lên bộ hồ sơ gia hạn.

Quy trình nộp hồ sơ online: 

 • Bước 1: bạn sẽ đăng nhập bằng tài khoản CIC gia hạn Study Permit và trả lời các câu hỏi theo yêu cầu. Sau đó, trình duyệt sẽ chuyển hướng bạn đến mục Extend Visa.
 • Bước 2: tải các hồ sơ phía trên lên
 • Bước 3: thanh toán phí bằng thẻ credit
 • Bước 4: chờ đợi và theo dõi tung tích của hồ sơ. Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn nộp hộ chiếu đến dán Visa mới nếu được chấp thuận.

Tầm khoảng 4-6 tuần sau đó, Lãnh sự sẽ yêu cầu bạn nộp hộ chiếu để cấp Visa mới. Khi nộp hộ chiếu, nhớ in thư yêu cầu của Lãnh sự (lấy trên tài khoản CIC ấy) để kèm theo và gửi đi nhé.

2.2 Thủ tục gia hạn Visa du học Canada ở Việt Nam

Nếu bạn đang ở Việt Nam và muốn xin gia hạn Visa Canada ở Việt Nam trước khi sang Canada tiếp tục việc học. Bạn sẽ chuẩn bị các giấy tờ và hình thức nộp giống như gia hạn Visa tại Canada.

Bạn vẫn có thể làm hồ sơ giấy hoặc online tại Việt Nam, có đến 2 lựa chọn tại đây. 

Trung tâm tư vấn du học Canada ISET luôn hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề xin Visa du học Canada, gia hạn Visa du học Canada và các Visa thăm thân cho thành viên trong gia đình.

Với đội ngũ nhân viên có kinh nghiệm lâu năm trong nghề. ISET cam kết hồ sơ của học sinh luôn được chuẩn bị và theo dõi tốt nhất cho đến khi tốt nghiệp tại Canada.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần gia hạn Visa Canada nhé!

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ISET:

 • SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Email: info@isetedu.com.vn
 • VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

3. Thời gian Gia hạn Visa Canada

Gia hạn Visa Canada mất bao lâu

Gia hạn Visa Canada mất bao lâu có lẽ cũng là vấn đề mà nhiều học sinh muốn biết, ISET sẽ giải đáp dưới đây cùng với một số lưu ý khác:

 • Thông thường, bạn sẽ mất khoảng 4-6 tuần kể từ ngày nộp để nhận thư yêu cầu hộ chiếu của Lãnh sự. Sau đó thì Visa sẽ nhanh chóng về tay bạn thôi
 • Khi nộp hồ sơ tại Việt Nam, cần kiểm tra thời gian để kịp đến Canada nhập học. Bạn cần có kế hoạch khi xin gia hạn Study Permit, rồi đến Visa Canada cho hợp lý, để không bị bể kế hoạch hoặc chậm trễ thời gian (nhất là khi bạn về Việt Nam thăm gia đình).
 • Thời gian hết hạn Visa bạn phải tự tìm cách để nhớ đấy nhé! Lãnh sự sẽ không nhắc bạn điều đó đâu. 

4. Chi phí gia hạn Visa Canada

Gia hạn Visa Canada mất bao nhiêu tiền

Gia hạn Visa Canada bao nhiêu tiền? Không đắt lắm đâu. Bạn sẽ gia hạn Visa online ở Việt Nam hoặc Canada và chi trả khoảng 100 CAD cho chi phí gia hạn là xong. 

>>Chi phí du học Canada chi tiết

Đây là những chia sẻ kinh nghiệm và những điều cần biết để gia hạn Visa Canada cho du học sinh. ISET hy vọng bài viết cung cấp được những thông tin bạn đang tìm kiếm. 

Ngoài ra, chúng tôi còn gia hạn Visa du lịch, thăm thân cho các thành viên trong gia đình du học sinh. Nếu bạn đang có nhu cầu tìm một nơi làm Visa uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh, hãy gọi ngay cho ISET nhé!

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín ISET:

 • SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Email: info@isetedu.com.vn
 • VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh


Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

Học sinh tham gia các chương trình ngắn hạn với thời gian dưới 6 tháng không cần phải xin study permit. Tuy nhiên, nếu chương trình kéo dài hơn 6 tháng, người tham gia cần phải nộp hồ sơ xin study permit.

Có nhiều lợi ích khi nộp đơn xin study permit ngay cả khi bạn tham gia vào một chương trình dưới 6 tháng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục học chương trình mới sau khi hoàn thành chương trình học ngắn hạn, nếu không có study permit, bạn có thể phải rời khỏi đất nước và phải nộp hồ sơ xin study permit cho văn phòng visa Canada bên ngoài lãnh thổ Canada. Để xin study permit cho một khóa học hoặc chương trình ngắn hạn, trường của bạn phải nằm trong danh sách DLI.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN