Lời mở đầu: chuyên mục trả lời các câu hỏi: “Du học Canada nên học ngành gì”, “Du học Canada ngành nào HOT", “Du học Canada ngành nào dễ xin việc”, “Học ngành nào dễ định cư Canada”…bla bla…

Du học Canada nên học ngành gì

Lưu ý nhỏ hy vọng giúp bài viết có ý nghĩa hơn:

Nếu người đang đọc bài viết này là phụ huynh, ISET xin phép mạo muội hỏi một câu: “Đã hỏi qua ý cháu chưa ạ?”. Nếu đã hỏi rồi, mà cháu nói là chưa biết, thì bài viết này chắc chắn mang lại nhiều ý nghĩa hơn. Ngược lại, nếu chưa hỏi ý cháu, ISET tin rằng, Quý phụ huynh hãy sắp xếp một cuộc đối thoại thân mật với cháu ở nhà, rồi hẳn đọc bài viết này sau nhé.

Nếu người đang đọc bài viết này là các bạn đang chuẩn bị du học, ISET muốn nhắn nhủ với bạn một điều rằng những gì được viết trong này chỉ mang tính chất tham khảo, bổ sung kiến thức, không phải là kim chỉ nam, hoặc công thức cho tất cả mọi người. Hãy cân nhắc kĩ bạn nhé.

Bài viết dưới đây, sẽ hỗ trợ giải đáp những câu hỏi phổ biến nhất của phụ huynh và học sinh trước khi đi du học Canada. Nếu bạn đang có những thắc mắc riêng cần được giải đáp cụ thể, vui lòng liên hệ theo thông tin phía dưới nhé.

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín:

 •       SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 •       Email: info@isetedu.com.vn
 •       VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 •       VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

1. Chọn ngành nghề phù hợp dựa trên bài kiểm tra khoa học

Thực trạng câu hỏi “học ngành gì?” không chỉ diễn ra đối với các bạn đi du học Canada. Thử hỏi một học sinh tốt nghiệp 12 tại Việt Nam, câu hỏi này sẽ là dấu chấm hết hoặc bị kiểu “bỏ giữa chợ” trong cuộc trò chuyện. Chưa được định hướng rõ ràng, chưa phác thảo được tương lai, mọi thứ dường như rỗng tuếch và bất định, vậy thì làm sao biết đi du học Canada nên học ngành gì. Nghĩ đi cũng phải nói lại, thật ra thì không ai BẮT BUỘC một bạn vừa tròn 18 tuổi vẽ ra tương lai thật rành mạch cho mình, đó là điều phi lý. Chỉ cần nó trả lời được câu hỏi “Thích cái gì?”, là mừng trong lòng rồi.

Du học Canada thích học ngành gì

Theo như lịch của các trường THPT, dành cho các em lớp 12, câu chuyện hướng nghiệp được nhắc đi nhắc lại hằng năm. Đúng như vậy, là “hằng năm” cho mỗi lớp 12 thôi (mỗi bạn được học bao nhiêu lần lớp 12?), còn những thứ hằng ngày là “Ngày mai có kiểm tra không mày”, “Trời, tao quên làm bài tập rồi, chắc bị chửi chết”.

Thực tế thì, những con số trên mặt giấy đang làm hao tốn quá nhiều trí óc của học sinh. Trong khi đó, học sinh nên dành một phần đó, để khám phá nhiều hơn về mình, để hiểu rằng các em cảm thấy thích cái gì, cảm thấy cái gì mới thật sự ý nghĩa đối với mình, thì lại không được dạy.

Nhưng, đôi khi điều đó cũng thật khó khăn khi không có một quy chuẩn nào cho cái gọi là cái "tôi" của mỗi người. Tuy nhiên, khoa học lại luôn là thứ nghiên cứu cái nguồn gốc chung của chúng ta. Nhờ vậy, nhà tâm lý học người Mỹ John L.Holland đã thiết kế được bộ câu hỏi giúp kiểm tra, tìm kiếm một ngành nghề phù hợp với tính cách của bạn. ISET mong khi dùng cách này, có thể hỗ trợ được cho những bạn đang mất định hướng hoặc “không biết gì về mình”. Nếu thật sự bạn đang rơi vào trường hợp đó, sao không thử làm bài kiểm tra dưới đây.

Link bài kiểm tra: Công cụ hướng nghiệp Holland RIASEC (Công cụ hướng nghiệp Holland RIASEC được phát triển để giúp mọi người tìm ra ngành nghề phù hợp với bản thân)

Kết quả trắc nghiệm sẽ giúp bạn biết mình là người như thế nào và đi du học Canada nên chọn ngành gì cho phù hợp với tính cách của mình. Bảng phân loại 6 nhóm ngành: 

6 nhóm tính cách

1.1 Lĩnh vực nghiên cứu: người kiên trì - khoa học - nghiên cứu

 •         Cách nhận dạng

Đây là những cá nhân có sở thích và khả năng làm việc độc lập rất tốt. Đặc biệt, thường chăm chú vào một chủ đề, khía cạnh nhất định và chịu khó tìm tòi, nghiên cứu sâu vào lĩnh vực đó

 •         Môi trường phù hợp

CNTT, công nghệ sinh học, công nghệ môi trường, giáo dục, văn hóa…. Nghề phù hợp điển hình: nghiên cứu khoa học, nghiên cứu trong các lĩnh vực tự nhiên, xã hội, giáo dục, môi trường, bác sĩ, kỹ thuật viên y tế, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm…

Có thể bạn đã biết: Công nghệ thông tin là một trong top những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada nhất hiện nay.

1.2 Lĩnh vực kỹ thuật: người thực tế cụ thể - vận dụng kĩ thuật cao

 •         Cách nhận dạng

Những người thuộc nhóm này có khả năng khám phá, sử dụng thiết bị máy, thao tác tay chân trong các lĩnh vực về cơ khí hoặc các ngành nghề đòi hỏi sự khéo léo của tay chân như thủ công mỹ nghệ, điêu khắc,…

 •         Môi trường phù hợp

Có thể làm tốt các công việc liên quan đến vận hành máy móc và các công việc đòi hỏi tính kĩ thuật, tỉ mỉ cao như chăm sóc cây cảnh và làm các công việc thủ công bằng tay.

1.3 Lĩnh vực nghệ thuật: người sáng tạo tự do - văn học - nghệ thuật

 •         Cách nhận dạng

Chất nghệ thuật là nền móng cho những cái đẹp, sáng tạo và cá tính của những nghệ sĩ. Các lĩnh vực chủ đạo của nhóm người này là mĩ thuật, đạo diễn, ca hát, chụp ảnh, thiết kế.

 •         Môi trường phù hợp

Các nghề nghiệp mang giá trị nghệ thuật cao đến tâm hồn và đối mắt xã hội. Bạn sẽ phù hợp với các ngành học tại Canada như nhạc sĩ, thiết kế, sáng tạo nội dung.

1.4 Lĩnh vực xã hội: người linh hoạt, thích các công việc phục vụ xã hội

 •         Cách nhận dạng

Khả năng giao tiếp là điểm mạnh của nhóm người này. Họ thích tiếp xúc với người này người nọ, tìm hiểu, khám phá xung quanh, thích đi đây, đi đó.

 •         Môi trường phù hợp

Tư vấn viên là môi trường rất phù hợp với những người này, bởi vì khả năng thuyết phục, thích nghi và xử lý tình huống tài tình của họ.

1.5 Lĩnh vực quản lý – người có uy quyền – có tài quản lý

 •         Cách nhận dạng

Những người làm việc thiên về ra lệnh cho người khác và lãnh đạo một nhóm người hay một tập thể lớn.

 •         Môi trường phù hợp

Môi trường làm việc mang tính chất quản lí, lãnh đạo, ra lệnh cho người khác và thực hiện các chức năng: quản lý điều hành, điều phối thông tin, giám sát,...

1.6 Lĩnh vực nghiệp vụ - người thận trọng nề nếp

 •         Cách nhận dạng

Nếu bạn thuộc nhóm này, bạn có thể làm việc ở văn phòng, các công việc sổ sách như văn thư, hành chính, tài vụ, bưu điện, tiếp tân, .... Những nghề này đòi hỏi phải có thái độ nghiêm túc, cẩn thận trong mọi việc.

 •         Môi trường phù hợp

Trong các công ty, đặc biệt là các bộ phận quản lý sổ sách, lưu trữ văn thư, kế toán, tài chính, tín dụng, thư ký.

Du học Canada ngành gì

Sau khi làm bài kiểm tra trên, bạn đã trả lời được câu hỏi “Du học Canada nên học ngành gì?” chưa nhỉ? Hãy để lại bình luận cho ISET nhé! Nếu vẫn còn hơi băn khoăn thì hãy đọc tiếp các thông tin phía dưới. Đó có thể là câu trả lời cụ thể hơn cho lựa chọn của bạn.

2. Những ngành nghề dễ có việc làm ở Canada

Nếu chưa thể xác định được đam mê, không còn cách nào khác mà hãy thực dụng một tí. “Du học Canada nên học ngành gì?”. Bạn không thể cứ chọn bừa một ngành và ra trường sẽ có việc ngay, bạn sẽ không làm vậy đúng không? Điều bạn cần là ngành nghề, công việc sẽ mở ra nhiều cơ hội trong tương lai và đạt được mức lương ổn định. Vậy, du học Canada ngành gì dễ có việc làm việc và được trả lương cao?

>>Du học Canada chương trình Co-op: thực tập hưởng lương

Với tình trạng thiếu hụt công việc được báo trước trong 5 năm tới, rõ là cơ hội tốt để bạn đưa ra quyết định có lợi cho tương lai của mình. Dưới đây là danh sách những ngành nghề đang thiếu nhân lực ở Canada.

Du học Canada nên học ngành nào dễ xin việc

2.1 Y tá (Registered nurse)

Đây là những người trực tiếp quản lý đăng ký khám bệnh cho các bệnh nhân. Công việc thường thấy ở các bệnh viện đa khoa lớn, khi có nhiều khoa và cần một hệ thống thông tin khách hàng lớn. Vì vậy, ngành nghề này hứa hẹn mang đến nhiều cơ hội trong tương lai cho những bạn du học Canada ngành điều dưỡng.

 • Tổng số công việc—157,100
 • Các tỉnh bang có nhu cầu cao—trừ Saskatchewan, Newfoundland và Labrador, các tỉnh bang khác ở Canada đều được dự đoán thiếu nhân lực.
 • Lương trung bình theo giờ—$37.60
 • Các tỉnh bang trả lương cao—Nunavut, Northwest Territories, và Yukon
 • Yêu cầu bằng cấp—Cử nhân

2.2 Kỹ sư/ Thiết kế phần mềm (Software Engineer/Designer)

Bạn có đang tìm kiếm một công việc kỹ thuật? Kỹ sư phần mềm và thiết kế là một trong số đó. Sự phát triển của công nghệ là điều không thể chối cãi, cùng với đó là sự phát triển của các ngành nghề liên quan và mở ra nhiều cơ hội cho sinh viên quốc tế, cụ thể là các học sinh du học Canada ngành công nghệ thông tin. Nếu bạn có một bằng cấp kỹ sư máy tính hoặc thiết kế phần mềm, sự sáng tạo của bạn sẽ có cơ hội được thể hiện tại Canada.

 • Tổng số công việc— 20,700
 • Các tỉnh bang có nhu cầu cao— Saskatchewan, PEI, New Brunswick, Quebec, Nova Scotia, Ontario, và British Columbia
 • Lương trung bình theo giờ— $43.27
 • Các tỉnh bang trả lương cao— Alberta, Ontario, và Manitoba
 • Yêu cầu bằng cấp—Cử nhân

2.3 Kỹ sư hàng không (Aerospace Engineer)

Vì Canada phát triển ngành hàng không đã từ rất lâu, nên ở thời điểm hiện tại, tất cả thiết bị cần được sửa chữa, bảo trì lại để đáp ứng quy định môi trường và an ninh được đặt ra. Trách nhiệm của bạn là nghiên cứu, thí nghiệm, phát triển và bảo trì phụ kiện máy móc trong các vật thể bay hiện đại.

 • Tổng số công việc— 17,000
 • Các tỉnh bang có nhu cầu cao— Nova Scotia, PEI, và Ontario
 • Lương trung bình theo giờ— $39.42
 • Các tỉnh bang trả lương cao— Nova Scotia, Ontario, và Quebec
 • Yêu cầu bằng cấp—Cử nhân

2.4 Thợ điện công nghiệp (Industrial Electrian)

Khi các hoạt động sản xuất, khai thác chuyển mình sang hoạt động tự động hóa, nhiều ngành nghề cần đến thợ điện nhiều hơn. Điều này sẽ rất có lợi cho những người muốn bắt đầu công việc thợ điện công nghiệp. Bạn sẽ phụ trách bảo dưỡng, kiểm tra và sửa chữa liên quan đến điện trong các máy móc và thiết bị công nghiệp. Đây là một trong những ngành học dễ xin việc tại Canada.

 • Tổng số công việc— 14,500
 • Các tỉnh bang có nhu cầu cao— Nova Scotia, Ontario, và Quebec
 • Lương trung bình theo giờ— $33.19
 • Các tỉnh bang trả lương cao— Saskatchewan, Alberta, và BC
 • Yêu cầu bằng cấp—Chứng nhận nghề

2.5 Nhà tâm lý học (Psychologist)

Xã hội phát triển âm thầm kéo theo nhiều căn bệnh tâm lý phức tạp hơn ở người trẻ. Trầm cảm, rối loạn lưỡng cực là hai chứng bệnh tâm lý phổ biến nhất và được quan tâm nhiều nhất. Tuy nhiên, không phải ai cũng có khả năng tự giải quyết, họ cần đến sự giúp đỡ của các bác sĩ tâm lý, có chuyên môn và điều trị theo khoa học để vượt qua các triệu chứng tâm lý này. Nếu bạn có khả năng học ngành tâm lý học ở Canada, chắc chắn sẽ là một người có ích cho xã hội trong tương lai.

 • Tổng số công việc— 16,500
 • Các tỉnh bang có nhu cầu cao— PEI, Nova Scotia, New Brunswick, Quebec, Ontario, Manitoba, Saskatchewan, và BC
 • Lương trung bình theo giờ— $40.00
 • Các tỉnh bang trả lương cao— Saskatchewan, Alberta, và Nova Scotia
 • Yêu cầu bằng cấp—Thạc sĩ hoặc Bác sĩ

Du học Canada ngành tâm lý học

2.6 Tư vấn quản trị kinh doanh (Business Management Consultant)

Bạn có hứng thú với kinh tế, và có đầu óc kinh doanh xuất chúng, hãy du học Canada ngành quản trị kinh doanh. Nếu đã học ở Việt Nam rồi thì càng tốt, bạn có thể chọn chương trình cao hơn để tiếp tục tu luyện. Vì sao? Khi thị trường toàn cầu ngày càng rộng mở, mức độ cạnh tranh cao thì vai trò của các tư vấn viên quản trị kinh doanh được bộc lộ rõ nhất. Tuy nhiên, đến năm 2026, số lượng nhân viên về hưu trong ngành này vượt quá mức trung bình, dẫn đến nguy cơ thiếu hụt nhân sự. Đối với công việc này, bạn có thể chọn lựa nhiều lĩnh vực khác nhau từ kinh doanh, du lịch hay khách sạn. Sẽ có rất nhiều hướng để bạn phát triển.

 • Tổng số công việc— 39,900
 • Các tỉnh bang có nhu cầu cao— BC, Manitoba, New Brunswick, Nova Scotia, Ontario, PEI, Quebec, và Saskatchewan
 • Lương trung bình theo giờ— $36.55
 • Các tỉnh bang trả lương cao— Alberta, Saskatchewan, và BC
 • Yêu cầu bằng cấp—Cử nhân

2.7 Giáo viên dạy nghề (College and vocational instructor)

Dựa trên dữ liệu năm 2016, 50% số lượng giáo viên đang ở tuổi 46, và nhiều giáo viên đã nghỉ hưu ở khoảng 64 tuổi. Trong giai đoạn từ 2017 – 2026, cả nước có thể bị thiếu khoảng 3500 giáo viên dạy nghề. Nếu đã từng ao ước trở thành “người đưa đò ở Canada”, bạn nên xác định mục tiêu sớm và nắm bắt cơ hội này nhé.

 • Tổng số công việc— 42,600
 • Các tỉnh bang có nhu cầu cao— Ontario, Quebec, and BC
 • Lương trung bình theo giờ— $37.93
 • Các tỉnh bang trả lương cao— Nunavut, Northwest Territories, and Alberta
 • Yêu cầu bằng cấp—Cao đẳng – Cử nhân – Thạc sĩ

3. Du học Canada ngành nào dễ định cư

Nếu bạn có định hướng để định cư, vậy đi du học Canada nên học ngành gì thì có thể hoàn thành ước mơ của mình? Đó là các ngành nghề đang cần ở Canada và được ghi chú trong danh sách được định cư ở các tỉnh bang Canada. Chính phủ Canada đang đẩy mạnh chính sách nhập cư nhằm thu hút những lao động có tay nghề cao để cân bằng công việc ở một số ngành nghề thiếu hụt lao động. Hơn nữa, học sinh du học Canada nên học những ngành này thì cũng dễ tìm cơ hội việc làm hơn (cho dù là không có kế hoạch định cư, nhưng bạn có thể đổi ý đấy). Vậy nên, nếu bạn có kế hoạch định cư Canada, hãy học những ngành nghề trong danh sách dưới đây.

Du học Canada nên học ngành nào dễ định cư

3.1   Nhóm ngành y tế – sức khỏe

Canada nổi tiếng là đất nước có dịch vụ y tế, chăm sóc sức khỏe rất tốt. Tuy nhiên, sự khan hiếm nhân lực là vấn đề cấp bách cần giải quyết trong tương lai gần. Vì vậy, nếu bạn chọn du học ngành y tại Canada, đây chắc chắn là một trong những lá bùa định cư siêu vip.

Các ngành nghề HOT: Nha sĩ; Bác sĩ nhãn khoa; Bác sĩ chuyên khoa thần kinh cột sống; Bác sĩ thú y; Dược sĩ; Y tá và điều dưỡng.

3.2   Nhóm ngành công nghệ thông tin

Đây là nhóm ngành thuộc STEM, một trong những ngành nghề HOT nhất ở Canada và kể cả trên thế giới. Chúng ta đang tiến gần hơn đến công nghệ 5.0, và mọi thứ đều có xu hướng tự động hóa. Vì thế, các lập trình viên luôn được săn đón ở mọi nơi.

Các ngành nghề HOT: Kỹ thuật viên mạng máy tính; Kỹ thuật viên hỗ trợ người dùng; Kỹ thuật viên kiểm tra hệ thống thông tin; Lập trình viên máy tính và nhà phát triển ứng dụng; Chuyên gia phân tích và tư vấn hệ thống thông tin.

3.3   Nhóm ngành kỹ thuật

Theo nhiều đánh giá, Canada sẽ xây dựng và phát triển thêm cơ sở hạ tầng trong tương lai, kéo theo nhu cầu tuyển dụng kỹ sư rất lớn. Lĩnh vực này vô cùng rộng lớn, bạn sẽ có rất nhiều sự lựa chọn và tìm cho mình một ngành nghề ưng ý mà không sợ nỗi lo thất nghiệp.

Các ngành nghề HOT: Kỹ sư hàng không; Kỹ sư hóa học; Kỹ sư cầu đường; Kỹ sư địa chất; Thợ cơ khí, đường ống; Công nhân mỏ, vận hành máy khoan dầu; Giám sát mỏ, gas, dầu khí; Giám sát đốn gỗ và lĩnh vực lâm nghiệp.

3.4   Nhóm ngành tài chính, kinh doanh

Những người thường giữ chức vụ cao từ quản lý trở lên mới được ưu tiên định cư. Bằng cấp yêu cầu: thạc sĩ

Các ngành nghề HOT: Quản lý mua hàng và chuỗi cung ứng; Kế toán kiểm toán; Chuyên viên kế hoạch tài chính; Quản lý nhân lực; Bất động sản

3.5   Ngành quản trị du lịch – khách sạn 

Du học Canada ngành quản trị du lịch - khách sạn cũng là một ý hay vì nhu cầu nhân lực trong ngành này rất cao. Canada là đất nước rộng thứ 2 thế giới, được thiên nhiên ưu ái có nhiều cảnh đẹp tạo điều kiện phát triển du lịch rất lớn. Mặc dù trong thời điểm Co-vid 19, Canada đã có những tổn thất nhất định do sự sụt giảm ngoài mong đợi của ngành du lịch thế giới nói chung, và Canada nói riêng. Nhưng, có một điều chắc chắn là Canada sẽ vực dậy nhanh chóng và nhu cầu nhân lực cho ngành này sẽ lại rất cao trong tương lai.

Một lưu ý nhỏ: mỗi ngành nghề sẽ có một mã (NOC), bạn sẽ sử dụng NOC của từng ngành để tính điểm định cư, nên hãy kiểm tra thử yêu cầu trước khi có ý định nộp đơn định cư nhé.

Du học Canada nên học ngành nào

Qua bài viết này, ISET mong rằng câu hỏi “du học Canada nên học ngành gì?” sẽ có được định hướng trả lời dễ dàng hơn. Hãy theo dõi ISET, đừng ngại đặt câu hỏi khó cho ISET bạn nhé, chúng tôi ở đây là vì bạn đấy!

Trung tâm tư vấn du học Canada uy tín:

 •       SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 •       Email: info@isetedu.com.vn
 •       VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 •       VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh
 •       Fanpage ISET: https://www.facebook.com/duhociset

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

Học sinh tham gia các chương trình ngắn hạn với thời gian dưới 6 tháng không cần phải xin study permit. Tuy nhiên, nếu chương trình kéo dài hơn 6 tháng, người tham gia cần phải nộp hồ sơ xin study permit.

Có nhiều lợi ích khi nộp đơn xin study permit ngay cả khi bạn tham gia vào một chương trình dưới 6 tháng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục học chương trình mới sau khi hoàn thành chương trình học ngắn hạn, nếu không có study permit, bạn có thể phải rời khỏi đất nước và phải nộp hồ sơ xin study permit cho văn phòng visa Canada bên ngoài lãnh thổ Canada. Để xin study permit cho một khóa học hoặc chương trình ngắn hạn, trường của bạn phải nằm trong danh sách DLI.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN