Du học du lịch

Du học du lịch

MỘT SỐ LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA DU LỊCH MỸ THĂM THÂN

Hiện nay, thủ tục xin thị thực du lịch Mỹ diện thăm nhân thân thường không dễ dàng. Một trong những cách đơn giản hơn để xin visa thành công là kết hợp giữa du lịch và thăm nhân thân.

Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi đi du lịch Mỹ thăm thân nhân:

1. Chứng minh mục đích đi Mỹ

Để được duyệt cấp visa du lịch Mỹ,  đầu tiên đương đơn cần chứng minh mục đích một cách hợp lý. Nếu là du lịch kết hợp thăm thân nhân, bạn nên chuẩn bị các giấy tờ gốc chứng minh mối quan hệ với người thân ở Mỹ như giấy khai sinh, hộ khẩu, giấy đăng kí kết hôn,…. Thậm chí nếu có các bức ảnh gia đình, bạn có thể mang theo đến buổi phỏng vấn.

2. Các giấy tờ liên quan khi du lịch Mỹ thăm thân nhân

a/  Giấy tờ cần chuẩn bị dành cho người thân tại Mỹ
– Thư mời từ người thân, cần nêu rõ mục đích, thời gian ở lại tại Mỹ và những cam kết về tài chính.
– Giấy tờ chứng minh tình trạng cư trú hợp pháp tại Mỹ như thẻ visa định cư dài hạn, thẻ lưu trú dài hạn, hộ chiếu,…..
–  Nếu người thân tại Mỹ bảo lãnh, giấy tờ chứng minh tài chính: giấy xác nhận nơi làm việc, giấy nộp thuế và giấy tờ trả lương, bảng sao kê của ngân hàng 3 tháng gần nhất.

b/  Giấy tờ dành cho đương đơn xin visa du lịch Mỹ
– Hộ chiếu bản gốc: Còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng
– Tờ khai DS-160
– Hộ khẩu thường trú
– 02 ảnh 5×5 mới nhất
– Scan 01 file ảnh 5×5
– Giấy đăng ký kết hôn/ly hôn (nếu có)
– Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người thân tại Mỹ: giấy khai sinh, ảnh chụp chung, email trao đổi…..
– Giấy tờ chứng minh tài chính cá nhân: sổ tiết kiệm khoảng 300 triệu, giấy tờ sở hữu nhà đất, giấy tờ xác nhận số dư ngân hàng gửi ít nhất 3 tháng, giấy tờ chứng minh thu nhập hàng tháng.  (Hồ sơ gốc)

3. Chứng minh bạn sẽ về nước sau khi du lịch Mỹ

Mỹ làm rất chặt chẽ các quy định về người nhập cư nên khách du lịch Mỹ 6 tháng hay 1 năm đều phải chứng minh bạn sẽ về nước sau khi kết thúc hành trình. Những ràng buộc quan trọng như tài sản, công việc, gia đình, người thân, bố mẹ già yếu,… sẽ là yếu tố quan trọng để  được duyệt cấp visa. Vì thế, hãy chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ như sở hữu bất động sản, thu nhập lớn hàng tháng,….