Thủ tục hồ sơ du học New Zealand

 

Trong nhiều năm gần đây, New Zealand đã trở thành một trong những điểm đến du học thu hút hàng ngàn du học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam.

                                                 Auckland City Skyline, New Zealand. Time lapse

Vậy du học New Zealand cần những thủ tục gì?  Chắc hẳn đó chính là một trong những quan tâm hàng đầu của Phụ huynh – học sinh. Chỉ khi nắm chắc những yêu cầu cần làm thì việc chuẩn bị hành trình du học New Zealand của học sinh mới trở nên nhanh chóng và suôn sẻ.

Cùng ISET Edu tìm hiểu về q uy trình và thủ tục hồ sơ nhé:

Du học New Zealand cần những thủ tục gì?

Nếu không tìm hiểu kỹ những thủ tục du học New Zealand, chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang và hỗn độn. Các bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì và cần lưu ý ra sao khi thực hiện những thủ tục đó. Chính vì vậy việc đầu tiên phải làm khi chuẩn bị du học New Zealand đó là tìm hiểu kỹ những thủ tục phải làm. Hãy cùng ISET EDU Việt Nam xem xét những bước đi cần thiết để tới với giấc mơ học tập tại xứ sở kiwi nhé

  • Để nộp đơn xin thị thực du học, bạn cần cung cấp các giấy tờ sau và nộp hồ sơ và các giấy tờ đến Tổng Lãnh Sự Quán New Zealand theo địa chỉ Trung tâm tiếp nhận thị thực New Zealand – Việt Nam:  Tòa nhà Resco, Lầu 5, 94 – 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh, 70000, Việt Nam bao gồm:

1. Mẫu đơn xin thị thực “Application for Studying in New Zealand (INZ 1012)” điền đầy đủ bằng tiếng Anh có dán ảnh.

2. Giấy chứng nhận của trường  (nếu bạn đang học Đại học) hoặc giấy xác nhận của cơ quan (nếu đang đi làm).

3. Thư chấp nhận học của trường tại New Zealand và Giấy đảm bảo về nơi ở của trường (Hai loại này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh để xác nhận việc đăng ký ghi danh của học sinh đã được chấp thuận).

4. Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của chính quyền địa phương).

5. Bản sao Giấy khai sinh, bản sao Chứng minh thư nhân dân.

6. Học bạ (hoặc bảng điểm các môn học), bản sao các bằng cấp, chứng chỉ cao nhất.

7. Lệ phí

+Lệ phí xét visa

+Lệ phí khám sức khỏe

8. Hộ chiếu phải còn giá trị ít nhất 3 tháng sau ngày bạn dự định rời khỏi New Zealand (bản gốc, có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu).

9. Lý lịch Tư pháp do Sở Tư pháp Tỉnh hoặc Thành Phố nơi học sinh đăng ký hộ khẩu thường trú cấp.

10. Bằng chứng về nguồn tài chính khi sang học tại New Zealand, bao gồm:

– Một tài khoản tiêu dùng

– Chứng minh về nguồn thu nhập theo khả năng, tài sản (bao gồm cả bất động sản).

Đương đơn nộp toàn bộ hồ sơ kèm theo giấy khám sức khỏe theo mẫu “Medical and X-ray Certificate Form”. Việc khám sức khỏe của bạn chỉ được phép thực hiện ở những nơi có bác sĩ được công nhận khám sức khỏe cho mục đích nhập cảnh New Zealand.

Các bước xin visa du học New Zealand

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ xin visa du học New Zealand, các bạn cần mang tới nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Tại đây các nhân viên và các nhà chức trách sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá hồ sơ của bạn trong khoảng 4 – 8 tuần. Trong thời gian xem xét hồ sơ, nếu thông tin chỗ nào chưa đẩy đủ hoặc chưa rõ ràng, chính xác, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm. Chính vì vậy để hạn chế những rắc rối có thể xảy ra, hãy chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ thật kỹ trước khi mang đi nộp bạn nhé.

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận cấp visa, bạn cần đóng đầy đủ tiền học phí cũng như sinh hoạt phí theo yêu cầu của nhà trường. Khi trường tại New Zealand gửi đầy đủ giấy tờ xác nhận bạn đã hoàn thành đẩy đủ các chi phí tới phòng visa cùng giấy đảm bào về nơi ở của bạn và thông tin chi tiết về khóa học thì visa sẽ được cấp cho bạn.

Một số lưu ý khi làm visa du học New Zealand

– Tất cả các giấy tờ là bản sao phải được xác nhận và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

– Nếu giấy tờ là tiếng Việt, cần gửi kèm theo bản dịch tiếng Anh đã được công chứng đầy đủ theo quy định.

– Theo kinh nghiệm,  học sinh – sinh viên nên nộp hồ sơ xin visa du học New Zealand 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi lên đường: Hành lý, vé máy bay, tinh thần, …

Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ công ty ISET EDU:

Trụ sở chính tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 250, Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành Phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3976 1029

Email: info@isetedu.com.vn

Văn phòng Đại diện tại Thành phố Hồ Chí Minh

Địa chỉ: 23 Lý Chính Thắng, Phường 08, Quận 03

Điện thọai: 028 3526 9029

Email: info@isetedu.com.vn

Hotline: 0903 993 029

Facebook: Du học ISET Edu Việt Nam

Website: www.isetedu.com.vn